10 lệnh huấn luyện chó cơ bản bạn nên biết

10 lệnh huấn luyện chó cơ bản

Trong khi huấn luyện con chó của bạn , điều quan trọng là dành thời gian dạy con chó của bạn những hành động nhất định. Chúng được gọi là “gợi ý” hoặc “lệnh”. Có một số lệnh huấn luyện chó cơ bản mà mọi con chó nên biết. Những dấu hiệu này có thể giúp bạn kiểm soát chó của mình và mang lại cho chó cảm giác về sự nghe lời chủ và tính kỷ luật. Những mệnh lệnh cũng có thể giúp bạn quản lý một loạt các vấn đề về hành vi phổ biến ở loài chó. Trong một số trường hợp, những mệnh lệnh được phát ra đúng chỗ thậm chí có thể cứu sống con chó của bạn.

10 lệnh huấn luyện chó cơ bản
10 lệnh huấn luyện chó cơ bản

Nhìn

 

Huấn luyện chó nhìn
Huấn luyện chó nhìn

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc huấn luyện chó là đảm bảo sự chú ý của chúng ở bạn. Hướng dẫn chú chó của bạn cách nhìn hoặc quan sát khi ra lệnh để bạn luôn có thể khiến chó tập trung vào bạn, bất kể lúc bạn đang bị sao nhãng. Sử dụng tín hiệu này rất hữu ích khi dạy con chó của bạn các lệnh khác. Ví dụ bạn ra lệnh “ Hey! nhìn ba ( mẹ) này!” ngay lập tức sẽ thu hút được ánh mắt của chó về phía bạn.

Triệu hồi khẩn cấp

Việc triệu hồi khẩn cấp đảm bảo rằng chó của bạn sẽ chạy đến khi bạn gọi nó trong bất kỳ lúc nào và mọi tình huống. Nó chỉ được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như khi con chó của bạn chuẩn bị chạy trước một chiếc ô tô đang di chuyển. Huấn luyện một con chó đến trong trường hợp khẩn cấp có thể cứu sống nó. Đây là một lệnh khác với lệnh gọi lại đơn giản, thường được gọi là lệnh đến.

Lệnh đến

Lệnh đến , hoặc lệnh gọi lại, có thể giúp bạn thoát khỏi rất nhiều sự bực bội trầm trọng. Bạn có thể sử dụng nó để đưa con chó của bạn đến nếu nó tuột khỏi dây xích, để nó nhanh chóng vào trong sân hoặc ghé qua để ôm ấp hoặc chơi đùa. Hãy chắc chắn chỉ yêu cầu chó của bạn đến với bạn vì những điều tốt đẹp. Bằng cách này, nó sẽ luôn hạnh phúc khi đi theo dấu hiệu bạn chỉ ra. Thực hành điều này thường xuyên trong suốt cuộc đời của con chó của bạn, tuân thủ khen thưởng và đối xử tốt khi chú hoàn thành công việc.

Đi sát bên bạn

Đi sát cạnh bạn là một lệnh huấn luyện chó dùng để giữ cho con chó của bạn không kéo dây. Điều này có nghĩa là con chó của bạn đang đi bộ cùng bạn một cách thoải mái. Dây xích lỏng lẻo giúp việc dắt chó đi dạo vui vẻ hơn nhiều và có nhiều khả năng bạn sẽ đưa chó ra ngoài để tập thể dục và xã hội hóa chúng. Bạn có thể sử dụng bất kỳ từ hoặc cụm từ nào có nghĩa giống nhau. Thay vì nói “đi nào”, một số người sử dụng lệnh “ngoan nào” hoặc “không kéo”. Chọn một cái gì đó dễ nhớ và đủ đơn giản để con chó của bạn hiểu.

Để yên

Để yên là lệnh huấn luyện chó cơ bản mà bạn sử dụng để bảo chó không nhặt thứ gì đó mà nó đang đến gần. Lệnh này có thể ngăn nó ăn thứ gì đó có hại hoặc giúp bạn bảo vệ đôi giày yêu thích của mình khỏi bị nhai. Dấu hiệu này được sử dụng tốt nhất khi bạn phát hiện ra thứ gì đó có thể khiến con chó của bạn thích thú, nhưng con chó của bạn vẫn chưa nhặt nó lên. Nếu con chó của bạn nhặt một thứ gì đó trước khi bạn có thể nói “để nó đi”, thì lệnh thả nó  có thể bảo vệ nó khỏi việc vô tình ăn phải những thứ nguy hiểm.

Buông ra

Huấn luyện chó buông ra có nghĩa là nó sẽ buông bất cứ thứ gì nhặt được trong miệng. Giống như lệnh để yên, buông ra có thể giúp chó của bạn không ăn phải bất cứ thứ gì có độc hoặc có thể gây thương tích cho người khác. Lệnh này cũng có thể ngăn nó nhai hết tài sản của bạn miễn là bạn ở xung quanh để nó bắt được. Thực hành điều này thường xuyên, thay thế những gì bạn lấy từ miệng chó bằng một thứ gì đó rất bổ ích, chẳng hạn như đồ chơi hoặc món ăn ngon.

Lệnh ngồi

Lệnh ngồi thường là lệnh đầu tiên mà mọi người dạy chó của họ. Nó có vẻ khá cơ bản, nhưng nó có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý các hành vi không mong muốn. Ví dụ, một con chó không thể ngồi và nhảy cùng một lúc. Bằng cách huấn luyện chó ngồi, bạn đã bắt đầu công việc cần thiết để ngăn nó nhảy. Ngoài ra, huấn luyện con chó của bạn ngồi có thể giúp nó ổn định và thư giãn khi cần thiết.

Huấn luyện chó ngồi
Huấn luyện chó ngồi khi không có bạn

Lệnh nằm xuống

Lệnh nằm xuống rất quan trọng vì một số lý do. Đầu tiên, giống như lệnh ngồi, nó không tương thích với một số hành vi không mong muốn. Một con chó không thể nhảy lên và cào lấy bạn khi nó đang nằm. Bằng cách dạy nó nằm xuống theo lệnh, bạn có một công cụ để quản lý một số vấn đề hành vi phổ biến. Nó cũng thúc đẩy sự thư giãn cho những con chó phấn khích.

Huấn luyện chó nằm xuống
Huấn luyện chó nằm xuống

Nằm xuống đóng vai trò là nền tảng cho một số hành vi khác. Ví dụ, trước khi bạn có thể huấn luyện một con chó lăn lộn hoặc đi đến vị trí của nó , nó cần biết cách nằm xuống.

>>> 10 lợi ích của việc sở hữu một con vật cưng

Đứng yên

Lệnh đứng yên rất hữu ích trong nhiều trường hợp. Nó có thể giữ cho con chó của bạn ở dưới chân của bạn, hoặc nó có thể cứu mạng nó bằng cách ngăn nó chạy vào những tình huống nguy hiểm. Nếu con chó của bạn biết cách duy trì tín hiệu, bạn có thể quản lý tốt hành vi của nó ở nơi công cộng. Nó cũng có thể cho phép bạn thả chó ra khỏi dây xích trong một số tình huống nhất định khi nó phải nằm yên.

Huấn luyện chó đứng yên
Huấn luyện chó đứng yên

Lệnh chờ đã

Khi bạn ra lệnh chờ cho chú chó của mình , bạn đang bảo nó không được tiến về phía trước cho đến khi bạn đồng ý. Nó là cách hoàn hảo để giữ cho một con chó không lao ra khỏi cửa, thùng của nó hoặc xe.

>>>Tìm hiểu về giống mèo Ba Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *