9 cách những chú chó thể hiện tình yêu với chủ

Mọi người đều biết rằng chó là bạn thân của con người. Chúng là những người bạn đồng hành trung thành đáng kính, cực kỳ thông minh và đáng yêu hầu hết các thành viên đều coi chú chó của mình là một thành viên trong gia đình.

Nhưng những chú chó của chúng ta có yêu chúng ta không? Câu trả lời ngắn gọn: Có. Chó thể hiện cảm xúc của chúng theo nhiều cách khác nhau — sắp xếp từ siêu tinh tế đến hoàn toàn rõ ràng — vì vậy, đôi khi, thật khó để phân biệt đâu là biểu hiện tích cực hay biểu hiện tiêu cực. 

Điểm mấu chốt? Những chú chó của chúng ta yêu chúng ta vô điều kiện — đôi khi chúng thể hiện điều đó theo những cách khác thường. 9 dấu hiệu thể hiện tình yêu với chó con có thể giúp bạn xác định xem bạn và chú chó con của bạn có thực sự gắn bó với nhau hay không. 

1. Thể hiện tình yêu bằng mắt

Nếu ai đó khiến bạn cảm thấy khó chịu, không an toàn hoặc bị đe dọa, bạn có nhìn sâu vào mắt họ không? Không đời nào! Tất nhiên bạn sẽ đưa ánh mắt dễ chịu dành cho những người bạn yêu thương, tin tưởng và cảm thấy an toàn.

Đối với chó cũng vậy. Duy trì giao tiếp bằng mắt không chỉ là một công cụ hữu ích khi bạn huấn luyện chó mà còn có thể giúp bạn tạo ra một mối quan hệ sâu sắc. Trên thực tế, khi chú chó của bạn nhìn bạn, não của chúng sẽ tiết ra oxytocin. Được gọi là “hormone tình yêu”, oxytocin là hormone tương tự mà não của các bà mẹ tiết ra khi họ liên kết với con lần đầu tiên.   

Điều quan trọng là duy trì giao tiếp bằng mắt tự nhiên khi bạn đang chơi đùa hoặc âu yếm . Nếu bạn ép giao tiếp bằng mắt với con chó của mình, nó có thể sẽ hơi khó chịu và quay đi chỗ khác. 

2. Dựa vào bạn

Giống như duy trì giao tiếp bằng mắt, có lẽ bạn sẽ không dựa vào người mà bạn không biết hoặc không tin tưởng  và chó của bạn cũng vậy. 

Cho dù bạn đang ngồi trên sàn hay đứng nấu ăn, nếu chú chó của bạn dựa vào bạn , điều đó có nghĩa là nó cảm thấy an toàn, chắc chắn và hoàn toàn thoải mái. Đôi khi chó sẽ dựa vào người bạn khi chúng cảm thấy sợ hãi hoặc lo lắng , nhưng điều đó chỉ có nghĩa là nó coi bạn là người bảo vệ nó. 

3. Ngủ trong phòng ngủ của bạn

Nếu bạn không cho phép con chó của bạn ngủ trên giường của bạn , nhưng nó vẫn thích ngủ trong phòng ngủ của bạn, nó  thực sự  yêu bạn. Tại sao? Muốn gần bạn khi bạn đang ngủ báo hiệu rằng nó hoàn toàn trung thành và không muốn tách khỏi chủ của mình. 

(Và nếu bạn không cho phép nó trên giường, tại sao không đầu tư vào một chiếc giường siêu thoải mái cho chó ?)

4. Thật hạnh phúc khi bạn về nhà

Chú chó của bạn có nhảy lên nhảy xuống, liếm tay và mặt bạn, mang cho bạn món đồ chơi yêu thích của nó hoặc thậm chí “thích thú tè” một chút khi bạn đi làm về, đi học hoặc làm việc vặt? Đúng, rất vui khi gặp bạn! Và, rất có thể, bạn cũng rất hào hứng khi nhìn thấy chú chó con của mình.

5. Thích gặm vật dụng cá nhân của bạn

Những chú chó cưng gắn bó với chủ nhân của chúng cũng yêu thích mùi hương của chủ nhân  và có thể tấn công đống giày hoặc giỏ giặt của bạn để lấy tất, áo phông hoặc thậm chí đồ lót đã bốc mùi.

Ăn trộm giày và quần áo bẩn không phải lúc nào cũng là điều tốt nhất – đặc biệt nếu chó thích gặm – nhưng bạn có thể ngăn chặn việc gặm không hợp lý bằng cách cho chó gặm nhiều đồ chơi hấp dẫn hoặc cục xương chứa đầy tủy.

6. Luôn tìm kiếm bạn

Những chú chó độc lập hơn có thể không phải lúc nào cũng ở ngay bên cạnh bạn hoặc cuộn tròn quanh chân bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không yêu bạn. Nếu con chó của bạn “kiểm tra” bạn từ một phòng khác, trong khi đi dạo hoặc trong một môi trường mới, điều đó có nghĩa là chúng đang đảm bảo rằng bạn đang ở gần. 

7. Luôn muốn được ôm

Có thể bạn đã từng đọc đâu đó rằng chó ghét bị ôm ; một nghiên cứu thực sự đã tuyên bố chứng minh điều này. Nhưng trên thực tế, “nghiên cứu” này chỉ dựa trên quan sát của một nhà nghiên cứu duy nhất và không được tìm thấy trong bất kỳ bằng chứng khoa học nào.

Sự thật? Loài chó thực sự thích tình cảm thể xác và thường tìm kiếm tình cảm đó từ những người yêu quý của chúng. 

Chúng tôi không nói rằng bạn nên bế chú chó của mình và ôm chú gấu thật chặt. Thay vào đó, vật nuôi, âu yếm, nghiêng mình và thậm chí có thể là những cái ôm nhẹ nhàng là những tín hiệu mạnh mẽ cho thấy bạn và con chó của bạn thực sự gắn bó với nhau. 

8. Nó mang đến cho bạn món đồ chơi yêu thích của nó

Nếu con chó của bạn mang cho bạn món đồ chơi yêu thích của nó , điều đó không chỉ có nghĩa là nó muốn chơi với bạn mặc dù muốn chơi cũng là một dấu hiệu chính của tình yêu. 

9. Nó mỉm cười với bạn

Không, nó không phải là trí tưởng tượng của bạn! Một số con chó thực sự học cách “cười” bằng cách kéo môi lại để lộ ra một nụ cười toe toét, rộng và có răng. Đáp lại bằng một nụ cười tươi và giọng nói vui vẻ sẽ cho thấy con chó của bạn cũng yêu nó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *