Tìm hiểu về giống mèo Bengal

Giống mèo Bengal

Nếu bạn đang tìm một chú mèo thông minh, lanh lợi thì Bengal là một trong những giống mèo bạn nên cân nhắc lựa chọn đấy. Với tính cách hướng ngoại của mình Bengal đem đến cho bạn sự tự do, mạnh mẽ và vui tươi hơn.

Giống mèo Bengal
Giống mèo Bengal

Chiều cao

16 inch (từ chân đến vai)

Cân nặng

Tùy theo giống đực hay cái từ 1,6 – 6,7kg

Tuổi thọ

9-15 năm

Lịch sử 

Bengal là một giống mèo nhà được phát triển sao cho giống những loài họ mèo rừng như báo hoa mai, mèo gấm ocelots, mèo đốm margays và báo gấm. Mèo bengal được hình thành qua phương pháp chọn lọc giống lai giữa Mèo báo châu Á, Prionailurus bengalensis bengalensis, và mèo nhà.

Mèo Bengal có một di sản độc đáo với một câu chuyện thú vị. Ban đầu chúng được lai tạo với mèo nhà vào cuối những năm 1980 bởi một bác sĩ nhi khoa trong nỗ lực chuyển bệnh bạch cầu ở mèo từ một con báo.

Tuy nhiên, việc kháng lại dạng ung thư ở mèo đã không thành công. Việc lai tạo của chúng sau đó được một nhà lai tạo mèo chuyên nghiệp đảm nhận và vào năm 1983, mèo Bengal là một giống mèo được công nhận. Chúng được nhập khẩu lần đầu tiên vào Anh vào năm 1991.

Người ta nói rằng Bengal cũng được tạo ra để ngăn chặn những người muốn nuôi mèo hoang làm thú cưng.

Vẻ bề ngoài

Như tên gọi của chúng cho thấy, giống chó Bengal có vẻ ngoài hoang dã và có nét tương đồng rõ rệt với những người anh em họ beo của chúng, và các dấu hiệu trên bộ lông của chúng bao gồm các đốm lớn và hoa thị cũng như bụng trắng.

Bengal thường bị nhầm với mẫu lông Tabby nhưng thay vì một tổ chức ngẫu nhiên, một con Bengal có các sọc ngang trên cơ thể của chúng. Một số dạng của giống có cái được gọi là “gen long lanh”; thứ gì đó làm cho bộ lông trở nên óng ánh. Tuy nhiên, điều này là hiếm.

Chúng có đôi mắt màu xanh lam hoặc xanh lục sáng nổi bật với các sọc đen ngang dưới mắt, được gọi là dấu hiệu “mascara”.

Chúng có một thân hình to lớn, vạm vỡ với hai chân sau khỏe, cùng với một chiếc đuôi dày được kéo thấp xuống đất; đó là một đặc điểm mà chúng được thừa hưởng từ mèo báo.

Tính cách

Bengals cực kỳ vui tươi và thông minh. Điều này khiến chúng dễ dàng huấn luyện tại nhà, bất chấp hành vi tinh quái của chúng khi không được quan tâm đầy đủ.

Cùng với sự cảnh giác và tò mò, mèo Bengal có một tính cách hướng ngoại. Chúng thân thiện và đáng yêu, cũng như tràn đầy năng lượng. Chúng trung thành và sẽ nhanh chóng trở thành thành viên chủ chốt trong gia đình bạn.

Mèo Bengal rất thông minh, nhanh nhẹn
Mèo Bengal rất thông minh, nhanh nhẹn

Những điều cần chú ý

Trừ khi chúng đã được hòa nhập với xã hội từ khi còn nhỏ, mèo Bengal có xu hướng trở nên hung dữ đối với những con mèo khác. Đây là lý do tại sao việc tương tác với các động vật khác là điều cần thiết ngay từ khi còn nhỏ và bạn nên luôn kiểm tra với người chủ cũ để đảm bảo rằng Bengal đã tiếp xúc với các loài mèo khác.

Giống  Bengal có bản năng săn mồi mạnh mẽ, vì vậy chúng luôn có xu hướng chạy quanh nhà và tấn công chân bạn! Vì lý do này, chúng có thể không phải là vật nuôi thích hợp cho nhà có trẻ nhỏ.

Có phải Bengal là một chú mèo dành cho bạn không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú mèo lanh lợi, thích tập thể dục và giải trí, thì Bengal có thể là chú mèo hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn!

Do bản năng của chúng, mèo Bengal vẫn có tình yêu tự nhiên đối với nước. Vì vậy, hãy đóng nắp bồn cầu khi không có người ngồi và dạy chúng uống nước từ vòi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *